Rượu vang là gì? Quá trình sản xuất rượu vang

rượu vang là gì

Rượu vang là gì?

rượu vang là gì
rượu vang là gì

Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho. Sự cân bằng hóa học tự nhiên cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác. Men tiêu thụ đường trong nho và chuyển đổi chúng thành rượu và carbon dioxide, với nhiều giống nho khác nhau và chủng nấm men khác nhau tạo thành các dạng khác nhau của rượu vang.

Các dạng rượu vang nổi tiếng là kết quả của sự tương tác rất phức tạp giữa phát triển sinh hóa của nho, các phản ứng liên quan đến quá trình lên men, cùng với sự can thiệp của con người trong quá trình tổng thể phát triển của rượu vang.

Tuy nhiên không hẳn ai cũng hiểu biết, lựa chọn và thưởng thức đúng cách bởi sự đa dạng về nguồn gốc và chủng loại của loại đồ uống này. Những nhà hàng sang trọng hiện nay có xu hướng thiết kế theo phong cách hầm rượu vang (khu vực Địa Trung Hải ở Châu Âu) vì những không gian hầm rượu bậc nhất này làm tăng cảm nhận hương vị của vang.

Trong những năm gần đây tại Việt Nam, rượu Vang đã trở thành thức uống phổ biến, được ưa chuộng trong các cuộc giao lưu, hội họp, liên hoan và được bày bán nhiều nơi, từ cửa hàng, siêu thị cho đến các nhà hàng, khách sạn và cả quán bar. Điều này có nghĩa là rượu vang ngày càng có một vị trí và vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *