Hầm rượu vang là gì? Xây dựng hầm rượu cần lưu ý điều gì?

Hầm rượu vang

Hầm rượu vang là gì?

hầm rượu vang là gì
hầm rượu vang

Hầm rượu vang là một không gian được xây dựng để chưng cất và lưu trữ rượu vang đã được đóng chai hoặc thùng gỗ sồi, nhiệt độ và độ ẩm luôn được kiểm soát để bảo quản rượu tốt nhất trong thời gian dài. Hầm rượu thường được xây dựng từ vật liệu bền vững như đá hoặc bê tông để đảm bảo tính bền vững và độ ổn định.

Ngoài ra, hầm rượu còn có thể được thiết kế với nhiều tính năng khác nhau như: ánh sáng nhẹ, hệ thống điều hoà không khí, tủ chứa rượu và các thiết bị kiểm soát độ ẩm để giữ cho rượu luôn ở trạng thái tốt nhất.

Đôi khi, bạn sẽ thấy hầm rượu được sử dụng như một phần của tên của rượu vang, chẳng hạn như Heitz Cellar hoặc Broman Cellars.

Có những hầm rượu vang lớn như hầm rượu Cricova ở Moldova, nằm sâu trong lòng những ngọn đồi ở ngoại ô thành phố Chisinau. Đây là thủ đô của Moldova, quốc gia nằm giữa Romania và Ukraine. Cricova là hầm rượu lớn nhất trên thế giới (chứa khoảng 1,5 triệu chai rượu). Mê cung bằng đá vôi này là những đường hầm chứa rượu vừa rộng vừa sâu hun hút, kéo dài khoảng 240 km. Vậy rượu vang là gì? Tại sao phải xây dựng hệ thống hầm rượu phức tạp và tốn kém để lưu trữ rượu vang? Mòi bạn tìm hiểu rượu vang là gì?

Rượu vang là gì?

 

Nguyên tắc thiết kế hầm rượu

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *